TIỀM NĂNG CỦA PHÚ QUỐC KHI TRỞ THÀNH ĐẶC KHU KINH TẾ

Trong tương lai không xa Phú Quốc (Kiên Giang) – Vân Đồn (Quảng Ninh) – Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) sẽ lên đặc khu hành chính – kinh tế. Dù chưa được quốc hội thông qua nhưng 3 địa phương này đã được đặt lên “bàn cân” so sánh. Nhiều người nhận định Phú Quốc chính là địa phương có tiềm năng tốt nhất trong 3 đặc khu kinh tế.

Phú Quốc có vốn ngân sách đầu tư hạ tầng lớn nhất

Trong ba đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt dự kiến thành lập, Phú Quốc đã thiết lập nền tảng tốt hơn Vân Đồn và Bắc Vân Phong. So với Vân Đồn và Bắc Vân Phong, Phú Quốc nhận được nguồn vốn ngân sách lớn nhất để phát triển cơ sở hạ tầng.

Trong giai đoạn 2005-2016, đã có 25.460 tỷ đồng đồng vốn ngân sách nhà nước được đầu tư để xây dựng các dự án hạ tầng trọng điểm tại huyện đảo Phú Quốc. Trong khi đó, vốn ngân sách dành cho khu vực Bắc Vân Phong giai đoạn 2005-2017 chỉ khoảng 1.900 tỷ đồng chỉ bằng 1/20 so với tổng vốn đầu tư vào Phú Quốc.

shoptel Phú Quốc

Cho đến nay trước khi lên đặc khu kinh tế, Phú Quốc đã có một số công trình đưa vào sử dụng như Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, cảng biển quốc tế An Thới, đường cáp điện ngầm xuyên biển, trục giao thông chính Bắc Nam, đường vòng quanh đảo và các tuyến đường nhánh. Các công trình được tiếp tục đầu tư bao gồm nhà máy xử lý rác thải, hệ thống cung cấp điện lưới quốc gia mạch 2,…
Dự án hạ tầng đáng chú ý nhất là cảng hàng không quốc tế mới trở thành đòn bẩy cho Phú Quốc và cũng là lợi thế của Phú Quốc so với đặc khu Vân Đồn và Bắc Vân Phong. Sân bay Vân Đồn vẫn đang trong quá trình xây dựng, theo dự kiến đến tháng 11/2018 mới có thể đi vào hoạt động.

shoptel Phú Quốc

Đặc khu Bắc Vân Phong cách sân bay Cam Ranh tới 70km mất nhiều thời gian di chuyển. Trong khi đó, sân bay Phú Quốc nằm ở trung tâm đảo, và kể từ khi khai trương giai đoạn I năm 2012 đã tạo nên sự bùng nổ về khách du lịch. Trong tương lai sẽ mở rộng công suất sân bay gấp đôi lên 5 triệu lượt hành khách/năm.

Hiện tại, sân bay Phú Quốc đón trung bình 30 chuyến bay mỗi ngày từ 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet và Jetstar và đường bay quốc tế từ Quảng Châu (Trung Quốc), Stokhom (Thuỵ Điển) bay thuê chuyến. Mới đây, Bangkok Airways đã khai trương đường bay từ Bangkok đến Phú Quốc.
Trong khi đó, hạ tầng ở Vân Đồn Quảng Ninh mới đang trong giai đoạn triển khai, sắp tới sẽ đưa vào hoạt động sân bay quốc tế Vân Đồn, xây dựng và mở rộng thêm một số tuyến đường cao tốc kết nối với các tỉnh thành lân cận. Hệ thống cơ sở hạ tầng tại khu vực Bắc Vân Phong vẫn còn nghèo nàn, mới chỉ dừng lại ở “khả năng sẵn sàng kết nối hạ tầng kỹ thuật”.

Phú Quốc môi trường đầu tư tốt dù chưa lên đặc khu

Phú Quốc đã thu hút nhiều thương hiệu khách sạn quốc tế trong khi Vân Đồn và Bắc Vân Phong chưa có gì. Bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch là hai lĩnh vực dẫn đầu tại đảo Ngọc, vì thế dù chưa lên đặc khu nhưng Phú Quốc đã trở thành miền đất hứa cho mọi nhà đầu tư với dấu ấn cùng biệt thự biển và condotel.

shoptel Phú Quốc

Vị trí địa lý thuận lợi, chỉ cách các trung tâm du lịch lớn ở Đông Nam Á từ 1-2 giờ bay, lại có 150km bờ biển với nhiều bãi biển đẹp, nắng ấm quanh năm, không có bão, hệ thống rừng nguyên sinh phong phú nên từ lâu Phú Quốc đã “lọt mắt xanh” của các chủ đầu tư trong và ngoài nước. Không chỉ vậy nhiều “đại gia” trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, resort trên thế giới cũng đã chọn Phú Quốc là nơi phát triển dài hạn. Phải rất lâu nữa, Bắc Vân Phong và Vân Đồn mới có thể đuổi kịp Phú Quốc ở thời điểm hiện tại.

Hiện nay dự án mới nhất của Vin tại Phú Quốc cũng thực sự tạo nên cơn sốt mới trên thị trường và đem đến kênh đầu tư hữu hiệu mới trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Phú Quốc – đặc khu kinh tế thu hút vốn đầu tư nhiều nhất

Xét về mọi yếu tố: kinh tế, xã hội, cơ sở hạ tầng, tiềm năng tăng trưởng Phú Quốc đều có nhiều mặt nhỉnh hơn hai địa phương còn lại. Nếu nhà đầu tư muốn thu lợi ngay tại thời điểm này thì Phú Quốc chính là lựa chọn tốt nhất. Dù Phú Quốc không lên đặc khu kinh tế thì những lợi thế này cũng đủ giúp Đảo Ngọc bứt tốc trong thời gian tới.

Để sở hữu những căn Shoptel liền kề Casino Corona Phú Quốc tốt nhất và đẹp nhất nhằm đút túi siêu lợi nhuận mỗi năm hay ém đất chờ tăng giá, Quý Anh/Chị hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng của chúng tôi để nhận được thông tin hot nhất và mới nhất:

Đăng ký ngay tại đây để được tư vấn chi tiết

Hotline: 0937 51 8888